fbpx รักษาถุงใต้ตาโดยแพทย์เฉพาะทางอย่างมืออาชีพ

ตัดถุงใต้ตาและหนังตาส่วนเกินให้ตึง

ตัดถุงใต้ตาและหนังส่วนเกินใต้ตาให้เต่งตึง

                         การตัดถุงใต้ตา และหนังส่วนเกินใต้ตาให้เต่งตึง สามารถแก้ไขปัญหาผู้ที่มีถุงไขมันใต้ตา และผิวหนังส่วนเกินใต้ตา โดยรอยแผลจะซ่อนบริเวณแนวขนตาพอดี  โดยใช้ไมโครเลเซอร์ในการเลาะผิวหนังส่วนเกินชั้นนอก รวมทั้งไขมันออกไปในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้ใต้ตาที่เรียบเป็นธรรมชาติ  การผ่าตัดที่จะสามารถซ่อนรอยแผลบริเวณใต้แนวขนตาได้พอดีจะต้องใช้ประสบการณ์ของแพทย์และความประณีตเป็นอย่างมาก เพราะถ้าแผลไม่ชิดขอบตาพอดีก็จะทำให้รอยแผลไม่ซ่อน และเห็นได้ชัด

                         การผ่าตัด แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา โดยจะใช้เวลาในการผ่าตัด ประมาณ 30 นาที หลังทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สามารถทำงานได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะมีผลต่อการเพิ่มความดันในดวงตา เช่น การเล่นกีฬาทุกประเภท การก้ม การยกของหนักหรือแม้แต่การร้องไห้ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการออกแดด เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ รอยแผลผ่าตัดที่ซ่อนรอยแผลในแนวขนตา  ช่วงหลังผ่าตัดใหม่ๆ หากไม่ได้สังเกตุก็อาจจะมองไม่เห็นรอยแผล

                        การผ่าตัดถุงใต้ตาและหนังส่วนเกินให้ตึง นิยมทำพร้อมกับการผ่าตัดตกแต่งหนังตาส่วนเกินด้านบนด้วย เพราะคนไข้มักจะอยู่ในวัยที่เริ่มมีหนังตาตกแล้ว การผ่าตัดทั้งสองอย่างพร้อมกันใช้เวลาประมาณ 60-90 นาที โดยการฉีดยาชา ข้อดีของการผ่าตัดพร้อมกันคือ ช่วงหลังผ่าตัดห้ามไม่ให้แผลโดนน้ำ แผลก็จะได้หายไปพร้อมกันทั้งตาบนและล่าง

                        ก่อนการผ่าตัด แพทย์จะประเมินความแข็งแรงของเอ็นตาล่างก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงผลแทรกซ้อนที่ไม่พึงประสงค์ของการผ่าตัดถุงใต้ตาที่ไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียดก่อน คือตาล่างแบะออก ซึ่งหากมีอาการเอ็นตาล่างไม่แข็งแรง แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเย็บเอ็นตาล่างร่วมด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการตาล่างแบะออก --->http://www.lovelyeyeclinic.com/th/eye-surgery/ป้องกันและแก้ไขปัญหาตาล่างแบะลง หากได้รับการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์แล้ว หมดห่วงเรื่องที่จะเกิดปัญหาแทรกซ้อนอย่างอาการตาล่างแบะออกได้

                       นอกจากนี้ ในการประเมินของแพทย์ หากพบว่าคนไข้มีร่องน้ำตาลึก ก็จะแนะนำวิธีที่สามารถทำเพิ่มเติม คือการย้ายถุงไขมันลงไปอุดร่องน้ำตาลึก โดยไม่ต้องตัดถุงไขมันทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ การผ่าตัดตาล่างนอกจากกำจัดถุงใต้ตา และหนังส่วนเกินใต้ตาให้เรียบตึงได้แล้ว ในบางกรณีที่คนไข้มีอาการหย่อนคล้อยของเนื้อแก้มมาก ยังสามารถทำการผ่าตัดยกแก้มได้ในคราวเดียวกันอีกด้วย

                      หลังการผ่าตัดถุงใต้ตาและหนังส่วนเกินออกแล้ว หากต้องการให้ผิวบริเวณใต้ตาเรียบเนียนดูมีสุขภาพดีขึ้น และคงความอ่อนเยาว์ ก็สามารถทำเลเซอร์กระชับผิวใต้ตาให้ริ้วรอยที่ผิวหนังชั้นนอกเรียบขึ้น และคงสภาพความตึงของผิวใต้ตาให้อยู่ได้นาน

 

คลิกเพื่อชมภาพรีวิวการทำตามากที่สุด http://lovelyeyeclinic.com/th/gallery                

-----------------------------------------------------------------------
The result may vary depending on each person.
ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ทําตาสองชั้น เทคนิคเลิฟลี่อาย โดยคุณหมอรวงข้าว_7.jpg

The result may vary depending on each person. ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล