fbpx รักษาถุงใต้ตาโดยแพทย์เฉพาะทางอย่างมืออาชีพ

ตัดถุงใต้ตา ลดความหย่อนคล้อย ผิวใต้ตาเนียนกระชับ

ตัดถุงใต้ตา ลดความหย่อนคล้อย

ลักษณะของถุงใต้ตา

                   ความหย่อนคล้อยและถุงไขมันบริเวณเปลือกตาล่าง ที่ทำให้ผิวใต้ตาบวมเป่ง เกิดความนูนบริเวณใต้ตา ผิวใต้ตาไม่เนียนกระชับ มีลักษณะเป็นคลื่น ดูหมองคล้ำ อิดโรย ดวงตาอ่อนล้า พบได้ทุกวัย หากใครมีถุงใต้ตาบวม จะทำให้ดูแก่กว่าวัย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนตัดสินใจรักษาตัดถุงใต้ตา ด้วยการศัลยกรรมตัดถุงใต้ตา ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผิวใต้ตาได้ตรงจุด และผลลัพธ์ค่อนข้างถาวร

สาเหตุของการเกิดถุงใต้ตา

1. พันธุกรรม

                   ลักษณะพันธุกรรมที่ทำให้บางคนมีถุงใต้ตาเช่นเดียวกับสมาชิกในครอบครัว อาจเกิดจากภาวะต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ซึ่งเป็นภาวะที่สืบทอดทางกรรมพันธุ์ ทำให้ร่างกายผลิตไขมันและของเหลวมารวมอยู่ที่บริเวณใต้ตามากกว่าปกติ จนกลายเป็นปัญหาถุงใต้ตา

2. อายุ

                   เมื่ออายุมากขึ้น ถุงไขมันใต้ตาหย่อนตัวลง จากโครงสร้างผิวเปลือกตาที่อ่อนแอ ทำให้มองเห็นถุงใต้ตาบวมและยื่นออกอย่างชัดเจนกว่าตอนที่อายุยังน้อย

3. โรคบางชนิด

                   โรคบางชนิดที่ทำให้เกิดน้ำคั่งในร่างกายมากกว่าปกติ เช่น โรคหัวใจ โรคไต โรคความดันเลือดสูง จะทำให้คนไข้มีภาวะถุงใต้ตาบวมได้ง่าย

4. ภูมิแพ้

                   ภาวะภูมิแพ้ ทำให้เส้นเลือดบริเวณรอบดวงตาขยายมากกว่าปกติ ผิวใต้ตาจึงมีลักษณะบวมเป่ง จนมองเห็นถุงใต้ตาและรอยคล้ำใต้ตาชัดเจน

5. อดนอน และความตึงเครียด

                   พฤติกรรมนอนน้อย และภาวะเครียดสะสม มีผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต อาจทำให้เลือดสูบฉีดไม่ดี คั่งอยู่แค่ตรงบริเวณใต้ตา ทำให้มองเห็นถุงใต้ตาชัดเจนขึ้น

 

การรักษาถุงใต้ตา

                   การรักษาถุงใต้ตา ด้วยการตัดถุงใต้ตาเทคนิคหมอรวงข้าว เป็นเทคนิคการกำจัดถุงไขมันบริเวณใต้ตา ลดความหย่อนคล้อย เพื่อให้ผิวใต้ตาเรียบตึง ด้วย New Lovely Microlaser เทคโนโลยีการผ่าตัดเอกสิทธิ์เฉพาะ Lovely Eye & Skin Clinic ที่มีขนาดเล็กพิเศษ ช่วยให้การเข้าถึงพื้นที่เล็กๆ อย่างบริเวณผิวรอบดวงตาเป็นไปอย่างแม่นยำ ไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง ลดความเจ็บปวดและการเสียเลือดระหว่างผ่าตัด ช่วยลดอาการบวมช้ำ หลังทำแผลผ่าตัดจะเนียนเรียบ ไม่เห็นรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น การตัดถุงใต้ตาเทคนิคหมอรวงข้าวมี 2 รูปแบบ คุณหมอจะประเมินปัญหาและพิจารณารูปแบบการผ่าตัดที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส

เลเซอร์ตัดถุงใต้ตาไร้แผล กำจัดถุงไขมันใต้ตาจากด้านในเปลือกตา โดยใช้ New Lovely Microlaser

1. เลเซอร์ตัดถุงใต้ตาไร้แผล

                   เป็นเทคนิคการกำจัดถุงไขมันใต้ตาจากด้านในเปลือกตา โดยใช้ New Lovely Microlaser เปิดแผลขนาดเล็กชิดขอบตาล่าง ทำให้ไม่เกิดแผลบริเวณผิวหนังด้านนอก เหมาะกับผู้ที่มีถุงไขมันใต้ตาที่อายุน้อย ไม่มีหนังตาส่วนเกินด้านนอก หลังทำไม่มีอาการบวมช้ำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ ล้างหน้าได้ปกติ เพราะไม่มีแผล ไม่ต้องตัดไหม ไม่ต้องพักฟื้น

 

ตัดถุงใต้ตาและหนังตาส่วนเกินให้ตึง การผ่าตัด เพื่อกำจัดถุงไขมันใต้ตา พร้อมตัดหนังใต้ตาเกินให้ผิวบริเวณใต้ตาเรียบตึง

2. ตัดถุงใต้ตาและหนังตาส่วนเกินให้ตึง

                   เป็นเทคนิคการผ่าตัด เพื่อกำจัดถุงไขมันใต้ตา พร้อมตัดหนังใต้ตาเกินให้ผิวบริเวณใต้ตาเรียบตึง เหมาะกับผู้ที่มีถุงใต้ตาหย่อนคล้อย และผิวหนังส่วนเกินใต้ตา โดยใช้ New Lovely Microlaser ในการผ่าตัดเลาะผิวหนังส่วนเกินชั้นนอก รวมทั้งไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาล่างออกในปริมาณที่พอเหมาะ โดยไม่เห็นรอยผ่าตัด เพราะจะมีเพียงแผลเล็กๆ ซ่อนอยู่ใต้ขอบตาล่าง คุณหมอรวงข้าวเป็นผู้พัฒนาเทคนิคนี้ขึ้นจากประสบการณ์การผ่าตัดกว่า 12 ปี คนไข้จะได้รับการผ่าตัดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและเข้าใจโครงสร้างของดวงตาเป็นอย่างดี ข้อดี คือหลังผ่าตัดจะไม่เกิดปัญหาแทรกซ้อน เช่น ตาล่างปลิ้นหรือแบะลง หลังทำ ผิวใต้ตาจะเรียบกระชับขึ้น แผลผ่าตัดดูเนียน ซ่อนแผลชิดขอบตา ทำให้มองไม่เห็นแผล ไม่มีอาการบวมช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น ผิวใต้ตาดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ไขมันเกินใต้ตาจะไม่กลับมาซ้ำอีกด้วย

 

ขั้นตอนการตัดถุงใต้ตา

                   1. ก่อนการผ่าตัด แพทย์จะประเมินความแข็งแรงของเอ็นตาล่างก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงผลแทรกซ้อนที่ไม่พึงประสงค์ของการผ่าตัดถุงใต้ตาที่ไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียดก่อน คือตาล่างแบะออก

                   2. หากมีอาการเอ็นตาล่างไม่แข็งแรง แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัดเย็บเอ็นตาล่าง ร่วมด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการตาล่างแบะออก หากได้รับการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์แล้ว หมดห่วงเรื่องที่จะเกิดปัญหาแทรกซ้อนอย่างอาการตาล่างแบะออกได้

                   3. หากพบว่าคนไข้มีร่องน้ำตาลึก แพทย์จะแนะนำให้ทำการย้ายถุงไขมันลงไปอุดร่องน้ำตาลึกเพิ่มเติม โดยไม่ต้องตัดถุงไขมันทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์

                   4. ในการผ่าตัด แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา จึงไม่ต้องกลัวเจ็บระหว่างผ่าตัด

                   5. การผ่าตัดตาล่างนอกจากกำจัดถุงใต้ตา และหนังส่วนเกินใต้ตาให้เรียบตึงได้แล้ว ในบางกรณีที่คนไข้มีอาการหย่อนคล้อยของเนื้อแก้มมาก ยังสามารถทำการผ่าตัดยกแก้มได้ในคราวเดียวกันอีกด้วย

                   6. หลังทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวัน และทำงานได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะมีผลต่อการเพิ่มความดันในดวงตา เช่น การเล่นกีฬาทุกประเภท การก้ม การยกของหนักหรือแม้แต่การร้องไห้ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการออกแดด เป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ รอยแผลผ่าตัดที่ซ่อนตามแนวขนตา ช่วงหลังผ่าตัดใหม่ๆ หากไม่ได้สังเกตก็จะมองไม่เห็นรอยแผลเลย

-----------------------------------------------------------------------
ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ทําตาสองชั้น เทคนิคเลิฟลี่อาย โดยคุณหมอรวงข้าว_7