fbpx ยกกระชับผิวด้วย Ulthera คืออะไร รวม ข้อดี-ข้อเสีย ที่ควรรู้ก่อนทำ

Ulthera SPT Authentic ยกกระชับผิว ให้ดูเด็กลงโดยไม่ต้องผ่าตัด

         อัลเทอร่า (Ulthera) เทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องผิวแบบชิวๆ ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ทำเสร็จเดินห้างต่อได้สวยๆ เพราะเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้บริการ ใครที่กำลังมีแพลนจะเริ่มหันมาดูแลตัวเอง มองกระจกแล้วรู้สึกว่ามีริ้วรอยเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยความเครียดหรือด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น อัลเทอร่าเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์มาก ซึ่งได้รับการการันตีจากดารามากมาย และได้รับการยอมรับไปทั่วทุกสารทิศ ถึงแม้ว่าการทำอัลเทอร่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมาก โดยราคาโปรโมชันเริ่มต้นอยู่ที่ 2 หมื่นกว่าบาทเท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนบางคนอาจจะไม่รู้ว่า อัลเทอร่าคืออะไร? ทำอัลเทอร่าเจ็บไหม? ทำอัลเทอร่ารอบตาได้ไหม? ในบทความนี้จะมาตอบคำถามเหล่านี้เอง มาดูกันเลย

Table of Contents

 1. การทำ Ulthera  คืออะไร ?
 2. สามารถทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง?
 3. การทำ Ulthera เหมาะกับใคร ?
 4. รวมข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ?
 5. ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT Authentic
 6. วิธีเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera SPT Authentic 
 7. ข้อปฎิบัติหลังทำ Ulthera SPT Authentic 
 8. Ulthera SPT Autheentic ราคาเท่าไร ?
 9. คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการยกกระชับด้วย Ulthera 

unnamed (42).jpg

การทำ Ulthera คืออะไร ?           

           อัลเทอร่า (Ulthera SPT Authentic) เป็นเทคโนโลยีการรักษาโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง และมีความแม่นยำ โดยใช้เทคนิค SPT จะปล่อยพลังงานไปถึงชั้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง จนถึงรอยต่อของกล้ามเนื้อชั้นบน หรือการปล่อยพลังงานความร้อนลึกสู่ชั้น SMAS (Superficial Musculo Aponeurotic System) ซึ่งคือชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อหน้าที่ใต้ชั้นไขมันผิวหน้า ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการผ่าตัด เพราะเป็นชั้นผิวที่ศัลยแพทย์ใช้ในการดึงหน้าหรือยกกระชับหน้า ซึ่งชั้น SMAS จะเชื่อมกันระหว่าผิวหน้ากับชั้นไขมันใต้หนังด้านบน ที่ทำหน้าที่ช่วยดึงชั้น SMAS ให้ตึง กระชับ และเรียบเนียนขึ้น จึงทำให้แพทย์สามารถออกแบบการรักษาได้อย่างเหมาะสม ซึ่งแพทย์จะดูผิวแต่ละชั้นผ่านหน้าจอแสดงผลของเครื่องอัลเทอร่า ว่าผิวชั้นใดมีปริมาณคอลลาเจนอยู่มาก เพื่อยิงพลังงานลงไปประตุ้นในทุกชั้นผิว เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ช่วยยกกระชับได้มากขึ้น และยิงพลังงานลงลึกใต้ชั้นผิวได้แม่นยำที่สุด เพราะฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับเคสที่อายุเริ่มมากขึ้น เนื้อเยื่อชั้นนี้เริ่มหย่อนคล้อย นอกจากนี้ Ulthera SPT Authentic ยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวรอบดวงตากระชับ เต่งตึง ริ้วรอยน้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้เจ็บ แถมยังไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

            อัลเทอร่าถือว่าเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ช่วยยกกระชับผิวได้ดี เทียบเท่ากับการผ่าตัด เนื่องจากใช้เทคโนโลยี Advance-Focused Ultrasound ให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2 ปี นวัตกรรมนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US-FDA หรือองค์การอาหารและยาสหรัฐ (United States Food and Drug Administration)

Ulthera SPT Authentic ต่างกันอย่างไร?

            Ulthera และ Ulthera SPT คือเครื่องชนิดเดียวกันเพียงแต่ไม่ได้นำเทคนิค SPT มาใช้งาน ซึ่งเครื่อง Ulthera SPT มีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องยกกระชับผิว คืนผิวอ่อนวัย ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด โดยไม่ทำให้เกิดแผล เจ็บน้อยลงกว่าเดิม เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ด้วยเทคนิคพิเศษที่ออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล ด้วย Ulthera SPT Authentic แก้ปัญหาได้ตรงจุด แม่นยำ โดยทีมแพทย์ Lovely ของ Lovely Eye & Skin Clinic จึงมั่นใจในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

 • S-See แพทย์สามารถมองเห็นปัญหาบนใบหน้าได้ทุกชั้นผิว แบบ Real Time ผ่านหน้าจอแสดงของเครื่องอัลเทอร่า โดยใช้เทคโนโลยี MFU-V (Microfocus Ultrasound with Visualization) แพทย์จึงสามารถยิงพลังงานลงชั้น SMAS ได้อย่างแม่นยำ
 • P-Plan เมื่อแพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวแบบ Real Time แล้ว จึงสามารถวิเคราะห์ ออกแบบและวางแผนเลือกเทคนิคในการรักษาแต่ละชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • T-Treat เมื่อแพทย์ออกแบบการยิงยกกระชับเฉพาะบุคคลให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแล้ว ขั้นตอนการทำไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง และรู้สึกปลอดภัยระหว่างทำการรักษาอีกด้วย

ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง คิ้ว หางตา ช่วยยกคิ้ว ยกหางตา

สามารถทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง?

           การทำอัลเทอร่านั้นเป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย ให้มีความเต่งตึง ซึ่งทำได้หลายบริเวณ แต่บริเวณที่ได้รับความนิยมนั้นมีดังนี้

 • คิ้ว หางตา ช่วยยกคิ้ว ยกหางตา ลดปัญหาหนังตาตก
 • ผิวหน้า ช่วยยกแก้ม ยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย 
 • ร่องแก้ม ช่วยลดริ้วรอยร่องแก้ม มุมปาก
 • กรอบหน้า กรอบหน้าชัด ช่วยปรับรูปหน้าเรียว
 • คาง ลำคอ กระชับผิวบริเวณลำคอ ช่วยลดเหนียง เก็บคางสองชั้น

unnamed (44).jpg

การทำ Ulthera เหมาะกับใคร ?

            การทำอัลเทอร่า สามารถทำได้ทุกคน เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการหันมาดูแลตัวเองเพิ่มมากขึ้น ใครๆ ก็สามารถทำได้ ซึ่งผลลัพธ์การใช้บริการก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่จะเห็นผลดีสำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้มากกว่า

 • ผิวหย่อนคล้อย

           ผู้ที่ผิวเริ่มความหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา หรือตามวัย หรือริ้วรอยที่เกิดจากความเครียดสามารถใช้อัลเทอร่าได้ เพราะอัลเทอร่าจะช่วยดูแลยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นได้อย่างรวดเร็วทันใช้งาน แต่แนะนำว่าถ้าอยากให้เห็นผลชัดเจนให้เริ่มทำตั้งแต่ตอนที่ผิวหนังเริ่มมีความหย่อนคล้อยในระยะแรกถึงปานกลาง และทำต่อเนื่องทุกๆ 1 - 2 ปี เพื่อให้ผิวหนังไม่เกิดความหย่อนคล้อยเพิ่มขึ้น

 • ไขมันที่แก้มเยอะ

           สำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันที่แก้มเยอะ จะทำให้ใบหน้าดูกลม อ้วน ซึ่งการใช้อัลเทอร่าจะช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น ไขมันที่แก้มลดลง หน้าดูเต่งตึง เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

 • รูขุมขนกว้าง

           การทำอัลเทอร่าจะช่วยลดรูขุมขนลงได้ เพราะอัลเทอร่าจะช่วยในเรื่องของการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ และช่วยรั้งเส้นใบคอลลาเจนให้ยึดกับผิวชั้นบนได้ดียิ่งขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้เลยทำให้ผิวหนังถูกยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้น

ข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ Ulthera

รวมข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ?

           ไม่ว่าทำอะไรก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย ซึ่งหากกำลังอยู่ในช่วงหาข้อมูลเกี่ยวกับอัลเทอร่า หรือกำลังลังเลว่าจะทำดีไหม ให้ลองดูในส่วนนี้ก่อน ว่ามีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง

ข้อดี

 • ​​เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ช่วยยกกระชับและปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ซึ่งมีประสิทธิภาพเทียบเท่าการผ่าตัด
 • อัลเทอร่าไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานๆ 
 • รักษาด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานความถี่สูงถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงใบหน้า
 • ให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 1 - 2 ปี
 • ริ้วรอยลดลง เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าใช้บริการ ทันใช้งาน
 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว เพื่อความยืดหยุ่นให้ผิว และทำให้ผิวกระชับเต่งตึงยิ่งขึ้น
 • หลังทำสามารถแต่งหน้า และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างสูง เพราะเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย และทำการรักษาโดยผู้ที่ชำนาญเรื่องผิวโดยตรง และมีประสบการณ์มาก
 • จะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ต่อเมื่อผิวที่หย่อนคล้อยในระยะแรกถึงปานกลางเท่านั้น ถ้าเกิดว่าหย่อนคล้อยมาก หรือริ้วรอยมาก ผลลัพธ์ที่ได้นั้นอาจจะน้อยจนแทบไม่เห็น
 • ต้องทำต่อเนื่องทุกๆ 1-2 ปี เพื่อให้ผิวหนังไม่เกิดความหย่อนคล้อยเพิ่มขึ้น

ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT Authentic

 • แพทย์จะทำการประเมินปัญหาผิว และวางแผนการรักษาตามสภาพผิวและปัญหาที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล
 • เตรียมผิวทำความสะอาดผิวหน้าก่อนทายาชาก่อนเป็นเวลา 45 นาที
 • แล้วปล่อยคลื่นลงบริเวณที่ต้องการยกกระชับ ซึ่งขณะทำจะมีความรู้สึกจี๊ดๆ ที่ชั้นใต้ผิวหนังที่เกิดจากการปล่อยคลื่นลงไปที่ชั้น SMAS
 • หลังจากนั้นศัลยแพทย์จะใช้เวลาผ่าตัดดึงหน้าให้เกิดการกระชับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยจะใช้เวลาเวลารักษาประมาณ 30-45 นาที แต่ขึ้นอยู่กับบริเวณทำด้วย
 • เมื่อทำเสร็จจะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงคือหน้าจะยกประชับขึ้นทันทีประมาณ 30% ส่วนผลลัพธ์ที่เหลือจะค่อยๆเห็นผลประมาณ 3 เดือน และจะดีขึ้นเรื่อยๆ

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera SPT Authentic

 • ผ่อนคลาย ละความกังวลทิ้งไป
 • นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่
 • ไม่ทาอะไรลงที่หน้า หรือไม่ต้องแต่งหน้ามา เพราะก่อนทำจะต้องทำความสะอาดหน้าก่อนใช้บริการ

ข้อปฎิบัติหลังทำ Ulthera SPT Authetic

          การทำอัลเทอร่า ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเลย สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เพราะเป็นการรักษาที่ไม่ทำให้เกิดแผลมีความปลอดภัย ไม่เจ็บ แต่หลังการรักษาด้วยอัลเทอร่า อาจเกิดอาการแดงที่ผิวหนังเล็กน้อย หรืออาจเกิดอาการบวม หรืออาจมีอาการปวดเล็กน้อยใต้ผิวหนัง แต่จะค่อยๆ หายไปเมื่อครบ 1 สัปดาห์

Ulthera ราคาเท่าไร

Ulthera SPT Authentic ราคาเท่าไร ?

 

 • Ulthera SPT Authentic ยกกระชับกรอบหน้าชัด กระตุ้นคอลลาเจน 300 line ราคาโปรโมชันจะอยู่ที่ 45,000 บาท จากราคาเต็ม 64,290 บาท

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการยกกระชับด้วย Ulthera 

เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้จัก เราเลยรวบรวมคำถามที่คนสงสัยมาไว้ตรงนี้ 

Ulthera ทำไมถึงแพง? Ulthera ถูกและแพงต่างกันอย่างไร ?

          Ulthara เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ได้รับรองจาก US-FDA และรับรองได้ว่าเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการและทำการรักษาโดยคุณหมอที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องผิวโดยเฉพาะ ซึ่งมีประสบการณ์มาก มีฝีมือที่ละเอียดประณีตและการเสริมความงามรอบดวงตานั้นต้องอาศัยองค์ความรู้ และศิลปะร่วมกันอีกด้วย อีกทั้งยังมีเรื่องการคำนึงถึงเรื่องของโหงวเฮ้งด้วย และคุณหมอจะให้เวลากับคนไข้แต่ละคนอย่างเต็มที่ที่สุด ใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งการทำ Ulthera ในราคาที่ต่ำลง นั่นอาจแปลว่าใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ หรืออาจะใช้บริการกับหมอที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญ

Ulthera เจ็บรึเปล่า? อันตรายไหม ใครบ้างที่ห้ามทำ?

Ulthera ไม่ทำให้เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น เพราะ Ulthera เป็นเทคโนโลยีการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวชั้นนอกเบิร์น หรือโดนทำลายจนเป็นแผล

หลังทำ Ulthera แล้วเห็นผลเมื่อไหร่?

เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำประมาณ 30% ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนภายในเวลาประมาณ 2 เดือน และอยู่ได้นาน 1-2 ปี

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร?

 • Thermage ใช้พลังงานความถี่คลื่นวิทยุ RF (Radiofrequecy) ที่ปล่อยพลังงานสู่ผิวหน้าชั้นในหรือชั้นแท้ และเนื้อเยื่อชั้นใต้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันบริเวณแก้ม และบริเวณใบหน้าเยอะ หรือมีเหนียงเยอะ ใบหน้าไม่สดใส
 • ส่วน Ulthera SPT Authentic ใช้เทคโนโลยี Advance-Focused Ultrasound เป็นคลื่นอัลตราซาวด์ ลงลึกกว่า Thermage เพราะปล่อยพลังงานที่มีคลื่นความถี่สูงลงลึกแบบเฉพาะเจาะจงสู่ขั้น SMAS ซึ่งชั้นนี้จะทำให้เนื้อเยื่อตึงขึ้น จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีไขมันบริเวณใบหน้าน้อย เหมาะกับผู้มีผิวหนังหย่อน
 • อัลเทอร่า (Ulthera SPT Authentic) เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีในการการยกกระชับใบหน้า ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงได้ ถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนินมในปัจจุบันเนื่องจากไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลทันทีหลังทำ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลานเจนอีกด้วย แม้จะมีราคาที่แพง แต่ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคากับที่จ่ายไป ที่สำคัญยังอยู่ได้นาน 1-2 ปีด้วย 

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร?

 

ภาพรีวิว Ulthera ยกกระชับหน้า

Ulthera ยกกระชับผิวหน้า ร่องแก้มตื้นขึ้น เก็บกรอบหน้าชัดขึ้น

ก่อนทำ : ผิวไม่กระชับ แก้มหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก

หลังทำ : ยกกระชับผิวหน้า ร่องแก้มตื้นขึ้น เก็บกรอบหน้าชัดขึ้น ฟื้นฟูโครงสร้างผิวและคอลลาเจน

 

Ulthera ผิวหน้ากระชับ ร่องแก้มตื้นขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้น ผิวดูเด็กลง

ก่อนทำ : ผิวไม่กระชับ ร่องแก้มลึก รูปหน้าไม่ชัด

หลังทำ : ผิวหน้ากระชับ ร่องแก้มตื้นขึ้น กรอบหน้าชัดขึ้น ผิวดูเด็กลง

ulthera ผิวหน้ากระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น ผิวดูสดใส

ก่อนทำ : ผิวหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก ผิวไม่สดใส

หลังทำ : ผิวหน้ากระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น ผิวดูสดใส
The result may vary depending on each person. ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล