fbpx ยกกระชับหน้า กระตุ้นคอลลาเจน ด้วย Thermage perfect face

Thermage perfect face ยกกระชับหน้าคงความอ่อนเยาว์

 

Thermage perfect face

             เทอมาจ เป็นโปรแกรมการรักษาให้ผิวหน้าและลำคอ มีความตึงกระชับ ปรับรูปหน้า ลดรอยเหี่ยวย่น ของ Lovely Eye and Skin โดยเน้นเทคนิคความชำนาญของแพทย์ ร่วมกับการใช้เครื่องมือ โดยปรับให้เข้ากับแต่ละบุคคลมากที่สุด เพื่อให้ผลลัพท์การทำ เทอร์มาจ ได้ผลดีอย่างน่าพอใจ

Thermage (Solta Medical ,USA)

             เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก US-FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุในรูปแบบเฉพาะที่เรียกว่า Monopolar Capacitively-Coupled Radiofrequency (RF) เพื่อที่จะกระชับผิวและปรับรูปทรง (tighten and contour) ด้วยเทคโนโลยีที่เฉพาะนี้จะทำให้เกิดมวลความร้อนที่ลงลึกมาก และสม่ำเสมอ ต่างจากเครื่องอื่นๆ

เทอร์มาจ จะทำให้เกิดก้อนมวลความร้อนครอบคลุมทั้งผิวหนังชั้นใน Dermis กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ในชั้นลึกของผิว ทำให้เกิดผิวตึงกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการรักษาโดยวิธี เทอมาจ

             หลังจากทายาชาไว้ 60 นาทีแล้ว แพทย์จะตรวจและออกแบบแนวในการยก หรือตำแหน่งที่ต้องการเน้น หรือเว้นได้ชัดเจน เพราะในท่านอนผิวเราจะเคลื่อนที่ไปและไม่เห็นการหย่อนชัด จากนั้นพนักงานจะทำการติดแผ่นที่มีรูปตาราง Grid Paper ลงบนผิวแล้วเริ่มทำการรักษา

             ในขณะทำการรักษาด้วย Thermage CPT ในแต่ละ shot คุณจะรู้สึกเป็น 3 ช่วงดังนี้ เริ่มจากรู้สึกเย็นจากหัวปล่อยไอเย็นเพื่อไม่ให้เจ็บ  จากนั้นคุณจะรู้สึกว่าหัว tip สั่น พร้อมกับความร้อนลึกๆ แล้วก็เย็นอีกครั้งจากหัวปล่อยไอเย็น ทั้งหมดนี้ใช้เวลา เพียง 2 วินาทีต่อ 1 shot

             ระหว่างทำการรักษา แพทย์จะถามความรู้สึกร้อนของคุณเป็นระยะ เพื่อปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละคน โดยแบ่งระดับความรู้สึกจาก 0 - 4 สิ่งที่ต้องการคือ “ร้อน” แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ (2 - 2.5) ถ้าแค่อุ่นๆ (1) หรือไม่รู้สึกอุ่นเลย (0) ก็จะไม่ได้ผลค่ะ แต่ถ้าร้อนมากเกินไป (3 - 4) จะทำให้เจ็บ และอาจเกิดผลข้างเคียงได้ การรักษาใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง

             โดยวิธีการรักษาที่เหมาะสม มีความปลอดภัยถึง 99% เลยนะคะ  ผลข้างเคียงที่อาจจะพบได้บ้าง เช่น บวม รอยแดง มีตุ่มน้ำเล็กๆ เป็นก้อนไตในผิว และน้อยมากๆที่จะเกิดลักษณะผิวไม่เรียบ ส่วนมากถ้าเกิดผลข้างเคียงก็มักจะเล็กน้อย และหายได้แบบไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ

             หลังทำการรักษา คุณจะไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ อาจจะมีผิวชมพูๆ ได้สักประมาณ 1 ชั่วโมง อาการบวมก็มักหายไปในวันนั้น คุณสามารถแต่งหน้า ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ทำกิจกรรมตามปกติได้เลยค่ะ (No Social Downtime)

มาดูกันว่าการยกกระชับหน้าคงความอ่อนเยาว์ ด้วย Thermage perfect face ดีอย่างไร ?

Thermage-CPT-Review.jpg

คลิกเพื่อชมภาพรีวิว http://bit.ly/2fALHUi

 

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกทำ Thermage หรือ Ulthera ลองมาดูกันว่าระหว่างสองเทคนิคนี้ แตกต่างกันอย่างไร ?

Ulthera-vs-Thermage.jpg