fbpx ปรับรูปหน้าเรียวแบบ Lovely V-Shape | ทำตาสองชั้น เปิดหัวตา ถุงใต้ตา โดยหมอรวงข้าว และทีมจักษุศัลยแพทย์ ออกแบบดวงตา วิเคราะห์ปัญหาตรงจุด

ปรับรูปหน้าเรียวแบบ Lovely V-Shape

 

ปรับรูปหน้าเรียวแบบ   Lovely V-Shape 

                        ปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูปเป็นอีกหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่หลายท่านกังวล เพราะมีผลต่อความงามโดยรวมของใบหน้า และมีผลต่อบุคลิกภาพของคนไข้ คนไข้หลายรายที่ทำการรักษาเกี่ยวกับความงามรอบดวงตาที่ Lovely Eye and Skin Clinic มีความพึงพอใจเป็นอย่างมากกับดวงตาคู่ใหม่ แต่กลับรู้สึกว่าดวงตานั้นยังไม่ตอบรับกับรูปหน้าที่เป็นอยู่ หลายท่านรู้สึกว่าหน้าเหลี่ยมมากเกินไป และบางท่านรู้สึกว่าหน้า 2 ข้างนั้นไม่เท่ากัน ดังนั้นการปรับรูปหน้าจึงมีส่วนสำคัญในการรักษาร่วมกับดวงตาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น                           

                            รูปหน้าเรียว ดูกระชับหรือ V shape นั้นถือเป็นรูปหน้าทรงมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับว่างดงาม ได้สัดส่วน และเหมาะกับชาวไทย ดังนั้นก่อนเลือกวิธีการรักษาควรทราบถึงสาเหตุของการที่รูปหน้าไม่ได้ V shape เพื่อที่จะสามารถเลือกวิธีการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย

สาเหตุของปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูปนั้นมีหลายสาเหตุ ได้แก่

  • โครงสร้างกระดูกศีรษะ และขากรรไกรไม่ได้สัดส่วน การรักษากรณีนี้จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  • ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จะส่งผลให้ผิวหนังที่เคยเรียบเนียนเริ่มมีความหย่อนคล้อย และสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้ใบหน้าและคางเริ่มมีการหย่อนคล้อยมากขึ้น
  • กล้ามเนื้อบริเวณกรามมีขนาดใหญ่ ทำให้ใบหน้าไม่เรียวได้รูป ในคนไข้บางรายกล้ามเนื้อบริเวณกรามทั้งสองข้างมีขนาดใหญ่ไม่เท่ากันเนื่องจากการใช้งาน อาทิ เช่นการเคี้ยวอาหาร ข้างใดข้างหนึ่งมากกว่าอีกข้างหนึ่ง เป็นต้น
  • ไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า แก้ม ใต้คาง

วิธีการแก้ไขปัญหากรอบหน้าไม่ได้รูป

1.) การผ่าตัดกรามแก้ไขโครงกระดูกใบหน้า
2.) การฉีดตัวยาที่มีสารออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง

                         เพื่อลดขนาดกราม และโหนกแก้ม เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์มานานกว่า 20 ปี ว่าสามารถยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อได้โดยไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงใดๆ ซึ่งการฉีดยาที่มีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง ที่บริเวณกล้ามเนื้อกรามนั้น จะส่งผลให้กล้ามเนื้อกลามมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด และเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ  นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ใช้ สำหรับการฉีดยกกระชับหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti lift อีกด้วย ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าบริเวณแก้ม ใต้คาง ลำคอ กรอบหน้าของเราดูยกกระชับขึ้น ดูเรียวขึ้น และเป็น V Shape

3.) การใช้เทคโนโลยียกกระชับแบบ Lovely V-Shape  อาทิเช่น การยกกระชับด้วยเทคโนโลยี Microfocus ultrasound และ Radiofrequency ได้แก่เครื่อง Ultherapy Authentic, Wonder Hifu และ Thermage                                     Perfect Face ตามลำดับ นอกจากทั้งสองเครื่องดังกล่าวจะเป็นเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าระดับโลกในการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังเพื่อยกกระชับผิวแล้ว ยังสามารถช่วยยกกระชับผิวหนังบริเวณแก้ม ใต้คาง ลำคอ รวมถึงกรอบหน้า ทำให้กรอบหน้าชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าได้รูปมากยิ่งขึ้น สามารถช่วยย้อนวัยให้คนไข้มีรูปหน้าที่สวยงามดังเช่นในอดีตได้  

1498102728028.jpg
Wonder Hifu หน้าเรียว กระชับ ไม่เจ็บตัว แบบ Lovely V-Shape

The result may vary depending on each person.
ผลลัพธ์การผ่าตัด ทำตาสองชั้น แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

4).การฉีดหรือใช้นวัตกรรมในการสลายไขมันส่วนเกิน  เช่น Meso Melt Fat ที่จะช่วยลดไขมันบริเวณใบหน้ามีผลทำให้หน้าดูเรียวยาวอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

โปรแกรมการปรับรูปหน้าเรียวแบบ Lovely V-Shape ของ Lovely Eye and Skin Clinic

    ที่ Lovely eye clinic เรามีบริการการปรับรูปหน้าทั้งวิธีการฉีด 

  • ตัวยาที่มีสารออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง ทางคลินิกใช้เป็นตัวยาจาก USA และ เกาหลี ซึ่งช่วยในการปรับรูปกราม และโหนกแก้มรวมถึงกรอบหน้า
  • การฉีดสลายไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม และใต้คาง
  • การใช้เทคโนโลยียกกระชับ ได้แก่ Ulthera Authentic, Wonder Hifu และ Thermage Perfect Face ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูปหน้าจากความหย่อนคล้อย และไม่ต้องการใช้เข็ม โดยสามารถทำก่อน-หลัง หรือควบคู่ไปกับการผ่าตัดรอบดวงตาได้ นอกจากนี้ทาง Lovely Eye and Skin Clinic ยังมีเครื่องมือยกกระชับอื่นๆที่ใช้เทคโนโลยี Radiofrequency (RF) อาทิเช่น Ultradirm3deep  ซึ่งสามารถทำร่วมกับเทคโนโลยียกกระชับหลักดังที่ได้กล่าวมา และสามารถทำต่อเนื่องเพื่อคงสภาพการยกกระชับให้คงอยู่ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น

    ในการรักษาโดยเบื้องต้น คนไข้จะต้องผ่านการวิเคราะห์สาเหตุกับแพทย์ผิวหนังประจำคลินิก ซึ่งจะทำการวิเคราะห์และวางแผนร่วมกับจักษุแพทย์ศัลยกรรมรอบดวงตาเพื่อที่จะเลือกการรักษาได้อย่างเหมาะสม  เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุด ปลอดภัย และเจ็บปวดน้อยที่สุดตามเจตนารมย์ของทางคลินิก

ดูรีวิวเพิ่มเติมโปรแกรมการปรับรูปหน้าเรียว http://bit.ly/2x1oNIt

 

The result may vary depending on each person. ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล