fbpx 3 เทคนิค ทำตาสองชั้น โดยหมอรวงข้าว | Lovely Eye & Skin Clinic

การทำตาสองชั้น เทคนิคหมอรวงข้าว

3 เทคนิค ทำตาสองชั้น โดยหมอรวงข้าว

 

การทำตาสองชั้น เทคนิคหมอรวงข้าว

            การทำตาสองชั้น สำหรับคนเอเชีย โดยเฉพาะประเทศไทย มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากเทรนด์ความงามที่ใส่ใจสุขภาพดวงตากันมากขึ้น และลักษณะดวงตาของคนไทยที่พื้นฐานมีเปลือกตาหนา มีไขมันบริเวณเปลือกตาเยอะ หนังตาตก มีลักษณะตาชั้นเดียว ตาหลบในเป็นส่วนใหญ่ เมื่อเวลาผ่านไปมักเกิดภาวะหนังตาตกทับชั้นตา หรือหนังตาตกทับดวงตา ส่งผลกระทบต่อสุขภาพตา อาจทำให้การมองเห็นลดลง ดวงตาจึงไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ทำตาสองชั้น หรือการศัลยกรรมตา เป็นการผ่าตัดบริเวณเปลือกตาบน โดยนำหนังตารวมถึงไขมันส่วนเกินตรงเปลือกตาออก พร้อมกับเย็บชั้นตาให้สวยงาม เหมาะสมกับโครงสร้างดวงตาและรูปหน้าของแต่ละบุคคล เพื่อให้เกิดชั้นตาที่ชัดเจนเป็นธรรมชาติ นอกจากจะช่วยให้ดวงตาสวยโดดเด่น แลดูกลมโตสดใส และเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าแล้ว ที่สำคัญยังช่วยแก้ไขความผิดปกติที่เกิดขึ้นบริเวณเปลือกตา เช่น ตาไม่เท่ากัน ตาหลบใน ตาชั้นเดียว เปลือกตาหย่อนคล้อย หนังตาเกิน ภาวะหนังตาตกทับชั้นตา หรือหนังตาตกทับดวงตา ให้กลับมามีชั้นตาที่คมชัด โค้งสวยตามแนวรูปตา ไม่มีหนังตาเกิน เปลือกตาไม่หย่อนคล้อย ดวงตาดูสดใส และมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น หรือแม้แต่การทำตาสองชั้น ร่วมกับการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้สามารถออกแรงลืมตาได้เต็มที่ หายจากอาการตาง่วง ตาปรือ ซึ่งการมีดวงตาที่สวยงาม ไม่มีปัญหาตานั้น จะช่วยให้เจ้าของดวงตาสามารถสื่ออารมณ์และแสดงสีหน้าผ่านทางดวงตาได้อย่างมั่นใจ กล้าสบตาผู้คน และกล้าแสดงออกมากขึ้น

Table of Contents 
 1. การศัลยกรรมตาสองชั้น เหมาะกับใครบ้าง?
 2. เทคนิคการทำศัลยกรรมตาสองชั้น
 3. ทำไมถึงต้องทำตาสองชั้นกับ Lovely Eye Clinic ?
 4. สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำตาสองชั้น

 

การศัลยกรรมตาสองชั้น เหมาะกับใครบ้าง?

 • ลักษณะที่เหมาะกับการทำตาสองชั้น ส่วนใหญ่จะมีลักษณะพื้นฐานดวงตา หรือมีปัญหาตาดังต่อไปนี้
 • คนที่มีลักษณะตาชั้นเดียว ต้องการมีตาสองชั้น
 • คนที่มีปัญหาตาหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน
 • คนที่มีปัญหาตาสองข้างไม่เท่ากัน
 • คนที่มีภาวะหนังตาตก หนังตาเกิน ไขมันเปลือกตาเยอะ
 • คนที่มีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ ตาดูง่วงนอน

 

เทคนิคการทำศัลยกรรมตาสองชั้น

           การทำตาสองชั้น เทคนิคหมอรวงข้าว เป็นรูปแบบการทำตาสองชั้นเฉพาะของ Lovely Eye & Skin Clinic ที่คิดค้นและพัฒนาโดยคุณหมอรวงข้าว หมอทำตาสองชั้นที่ได้นำเทคนิคการทำตาลับเฉพาะที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และเทคนิคการผ่าตัดจริงที่ประเทศเกาหลี รวมกับประสบการณ์ในฐานะผู้ที่ทำให้เกิดกระแสการทำตาสองชั้นโดยจักษุแพทย์ในประเทศไทย กว่า 12 ปีในวงการศัลยกรรมดวงตา ที่ทำตามานับหมื่นๆ คู่ ทำให้คุณหมอได้พบคนไข้ที่มีปัญหาตาหลากหลายรูปแบบ และมีลักษณะโครงสร้างดวงตาที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ต้องใช้เทคนิคการแก้ปัญหาตาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล จึงพัฒนาเทคนิคการทำตาที่ตอบโจทย์ลักษณะดวงตาที่แตกต่างกันในแต่ละเคส สำหรับคนที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังมีปัญหาตา ต้องการแก้ไข สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากคุณหมอทำตาสองชั้น เพื่อหาแนวทางแก้ไขที่ตรงจุด และทำตาด้วยเทคนิคที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้เลย

เทคนิคที่ 1 ทำตาสองชั้น พร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน (Lovely Blepharoplasty Signature)

ทำตาสองชั้น ตกแต่งหนังตาส่วนเกินเย็บชั้นธรรมชาติ Lovely Blepharoplasty Signature.jpg

              การทำตาสองชั้น โดยตกแต่งหนังตาส่วนเกินออกด้วย New Lovely Microlaser ที่ช่วยให้ลดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัด เลือดออกน้อย และการเย็บชั้นตาให้ดูเป็นธรรมชาติ  โดยออกแบบทำตาสองชั้น ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งในทุกขั้นตอนมีรายละเอียดที่จะช่วยให้ผลลัพท์ออกมาดูดีมากที่สุด ตั้งแต่การออกแบบประเมินหนังตาส่วนเกินที่ต้องผ่าตัดออกไป การวาดขนาดของชั้นตา  รวมทั้งการเย็บชั้นตา ที่ต้องอาศัยความประณีตเป็นอย่างมาก การทำตาสองชั้น ด้วยเทคนิค Lovely Blepharoplasty  ซึ่งคิดค้นโดย คุณหมอรวงข้าว เป็นการเย็บชั้นตาที่เลียนแบบชั้นตาธรรมชาติมากที่สุด  เป็นการสร้างชั้นตาด้วยการสมานของเนื้อคนไข้เอง และจะไม่มีปมไหมที่เป็นสิ่งแปลกปลอมฝังไว้ใต้ผิวตา ส่งผลให้ได้ชั้นตาที่ดูสวยและเป็นธรรมชาติ เวลาหลับตา ผิวก็เรียบไม่เป็นรอยพับด้วย

            การผ่าตัดทำตาสองชั้น ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา ไม่ต้องดมยาสลบ หลังทำการผ่าตัด ไม่ต้องปิดตา และสามารถลืมตาได้ปกติ สามารถแต่งหน้าได้โดยเว้นบริเวณเปลือกตาประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถทำงานเบาๆได้ โดยไม่ออกแรงเยอะ และจะมีการนัดมาตัดไหม ภายใน 7-10 วัน รอยไหมมีขนาดเล็กมากซ่อนในรอยพับของชั้นตา สามารถใช้ไหมละลายได้ แต่จะใช้ระยะเวลานานกว่าที่ไหมจะละลายกว่าการตัดออกให้

เทคนิคที่ 2 ทำตาสองชั้น แบบไร้รอยเย็บ (Lovely No Stitch)

ทำตาสองชั้น แบบไร้รอยเย็บ Lovely Blepharoplasty No Stitch.jpg

             เป็นเทคนิคการ ทำตาสองชั้น แบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดไหม คิดค้นโดยคุณหมอรวงข้าว ซึ่งเป็นการเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 2 มิลลิเมตร ด้วย New Lovely Microlaser โดยใช้ไหมชนิดพิเศษที่ใช้สำหรับดวงตาโดยตรงในการเย็บสร้างชั้นตา ทำให้ไม่มีปฏิกิริยากับผิวหนัง และทำการปิดแผล ซึ่งผู้รับบริการสามารถดึงไหมได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องตัดไหม (แต่หากผู้รับบริการต้องการเข้ามาที่คลินิก เพื่อตรวจดูสภาพแผล ก็สามารถให้เจ้าหน้าที่ตัดไหมออกให้ได้) การผ่าตัดใช้เวลา ประมาณ 15 - 30 นาที สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ข้อดีของการทำตาสองชั้น แบบไร้รอยแผล ไม่ต้องตัดไหม Lovely No Stitch เทคนิคหมอรวงข้าว

 • ดวงตาดูเปิดขึ้น ดูสดใสขึ้น
 • ไม่มีอาการบวมช้ำ แผลผ่าตัดหายเร็ว
 • การเย็บชั้นตาในระดับความสูงและความลึกที่พอดี ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ
 • สามารถแก้ปัญหาขนตาทิ่มลง ช่วยให้ขนตาดูงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Lovely No Stitch เหมาะกับใคร

 • คนที่ต้องการชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติ
 • คนที่มีลักษณะตาเล็ก ตาชั้นเดียว ชั้นตาหลบใน เบ้าตาลึกเล็กน้อย
 • คนที่ต้องการทำตาสองชั้น ที่ไม่มีหนังตาเกิน หนังตาตก หรือไขมันสะสมบริเวณเปลือกตาเยอะ
 • คนที่ไม่อยากมีรอยแผล ไม่อยากบวม ไม่อยากพักฟื้น

 

เทคนิคที่ 3 ทำตาสองชั้นแบบดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์ (Lovely Blepharoplasty Levator)

ทำตาสองชั้นแบบดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์ Lovely Blepharoplasty Levator_1.jpg

               เป็นการทำตาสองชั้น ร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา ทำได้โดยไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาด้านในดูกลมโตขึ้นสดใสขึ้น กรณีที่มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะมีขั้นตอนที่พิเศษมากกว่าการทำตาสองชั้นปกติ คือจะมีการลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตาปรับระดับให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

              การทำตาสองชั้นแบบกรีดตัดหนังตาส่วนเกิน เป็นวิธีทำตาสองชั้น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะแก้ปัญหาได้กว้างและตรงจุด เหมาะกับตาของคนเอเชียมากที่สุด อาการบวมช้ำน้อยเช่นเดียวกับการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด ด้วยเทคนิคที่ดีและเทคโนโลยีที่ทันสมัย  ถึงแม้ช่วงแรกจะเห็นรอยแผล ต้องใช้เวลานานสักหน่อยที่จะค่อยๆจาง แต่ก็คุ้มค่าที่จะได้ดวงตาที่สวยอยู่คงทนและไม่มีปมไหมใต้ผิวหนังให้รำคาญไปตลอด ส่วนการเปิดหัวตา มีประโยชน์มาก กรณีที่คนไข้มีเนื้อโค้งคลุมหัวตา ต้องการขั้นตาขนานและตาที่กว้างขึ้น รวมทั้งแก้ปัญหาตาเขเข้าในแบบเทียมได้อย่างดี

ทำไมถึงต้องทำตาสองชั้นกับ Lovely Eye Clinic?

 • ทำตาสองชั้น พร้อมแก้ปัญหาตาอย่างครอบคลุม ด้วยเทคนิคหมอรวงข้าว โดยแพทย์ Lovely Specialist
 • มาตรฐานระดับเดียวกับหมอรวงข้าว เพราะแพทย์ Lovely Specialist ได้รับการถ่ายทอดทุกเทคนิคศัลยกรรมตา รวมถึงได้รับการประเมินความชำนาญจากหมอรวงข้าว หมอทำตาสองชั้นโดยตรง
 • มีการวิเคราะห์ ออกแบบรูปทรงตาให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน
 • ทำตาสองชั้นร่วมกับการตกแต่งหนังตาส่วนเกิน นำไขมันเกินออก
 • ใช้ New Lovely Microlaser ช่วยให้การผ่าตัดมีความละเอียดแม่นยำ หลังทำบวมช้ำน้อย
 • ใช้ไหมละลายชนิดพิเศษ ลดอาการระคายเคือง ลดการติดเชื้อ ทำให้แผลสวย
 • ช่วยให้ชั้นตาชัดเจน ตากลมโต ดูหวาน สดใสขึ้น
 • หลังทำยังช่วยยกหางตาขึ้นได้ ให้รูปทรงตาได้สัดส่วน เพิ่มสมดุลดวงตา ดูเป็นธรรมชาติ
 • ขนตางอนขึ้น ดวงตาเปิดขึ้น
 • เมื่อชั้นตาเข้าที่ดีแล้ว เวลาหลับตา จะไม่เห็นเส้นรอยแผล หรือรอยพับชั้นตา

สิ่งที่ควรรู้เมื่อทำตาสองชั้น

           ผู้ที่สนใจทำตา ควรหาข้อมูลรอบด้าน ศึกษาเทคนิคทำตาอย่างละเอียด ว่ามีวิธีใดบ้าง และแต่ละวิธีสามารถแก้ปัญหาใด เพื่อประเมินความต้องการของตนเองร่วมกับแพทย์ในการหาวิธีทำตาที่ตอบโจทย์ ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้น ควรปรึกษาแพทย์ที่มีความชำนาญ หรือหมอทำตาสองชั้นโดยตรง มีมาตรฐาน และไว้วางใจได้ เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจโครงสร้างของดวงตาที่แตกต่างกันแต่ละบุคคล วิเคราะห์ปัญหาตาอย่างตรงจุด และหาแนวทางแก้ไขด้วยเทคนิคที่เหมาะกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด รวมถึงรับทราบข้อจำกัดของการทำตา ผลลัพธ์ที่คาดหวังหลังผ่าตัด ทำความเข้าใจเรื่องการดูแลตัวเองหลังทำ การเข้าที่ของแผลผ่าตัด และอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นหลังผ่าตัด เพื่อลดความกังวลที่อาจเกิดขึ้นในการทำตา สามารถติดตามอ่านบทความ เทคนิคทำตาสองชั้น แบบไหนที่คนนิยมมากที่สุด

รีวิวทำตาสองชั้นลูกค้าต่างประเทศ

 

ทำตาสองชั้น ด้วยเทคนิคหมอรวงข้าว lovelyeye

The result may vary depending on each person.
ผลลัพธ์การผ่าตัด ทำตาสองชั้น แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

 

ตัวอย่าง เคส : ทำตาสองชั้น ( Lovely Blepharoplasty Signature ) + เปิดหัวตาด้วยเทคนิคของเลิฟลี่อาย ( Expert Epicanthoplasty )
หลังผ่าตัด : 1 เดือน
ความต้องการ : ตาโต ชั้นตาสวย

เคสตัวอย่างมีปัญหาตาเล็ก ไม่มีชั้นตาเลย หางตาตก จึงทำให้องค์ประกอบโดยรวมบนใบหน้าดูไม่สดใส จึงตัดสินใจเข้ามาทำตาสองชั้นพร้อมเปิดหัวตาด้วยเทคนิคของเลิฟลี่อาย เพราะได้ศึกษาข้อมูลมาแล้วว่า หากทำตาพร้อมกับเปิดหัวตาจะทำให้ดวงตามีการเปลี่ยนแปลง และดวงตาดูโตสวยแบบเห็นได้ชัดเจนค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำตาสองชั้นพร้อมเปิดหัวตาด้วยเทคนิคของเลิฟลี่อาย
▪   ตาโตตาสองชั้น ชัดเจนและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดเจน
▪   ชั้นตาที่ได้สวยเป็นธรรมชาติ ไม่หลอก

 

  ทำตาสองชั้นและเปิดหัวตาด้วยเทคนิคเฉพาะ สาวหมวย ตาตี่ อยากมีตาสองชั้นสวย

ตัวอย่างการทำตาสองชั้นและเปิดหัวตาด้วยเทคนิคเฉพาะ

สาวหมวย ตาตี่ อยากมีตาสองชั้นสวย จึงเข้ามาทำตาสองชั้นพร้อมเปิดหัวตาด้วยเทคนิคของเลิฟลี่อาย

( Lovely Blepharoplasty Signature + Expert Epicanthoplasty ) กับคุณหมอรวงข้าว หลังทำจะสวยปังขนาดไหน >> Click << เลยค่ะ

-----------------------------------------------------------------------
The result may vary depending on each person.
ผลลัพธ์การผ่าตัด ทำตาสองชั้น แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล