fbpx ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่สามารถรักษาได้ | Lovely Eye Clinic

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดึงกล้ามเนื้อตา

รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เทคนิคหมอรวงข้าว

ทำตาสองชั้น รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เทคนิคหมอรวงข้าว

            กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถพบได้ในคนทั่วไป โดยมีความจำเป็นในการรักษาเป็นอย่างมาก เนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานอาจส่งผลกระทบต่อการมองเห็น และบุคลิกภาพที่ดีของบุคคลนั้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจะมีอาการที่ไม่สามารถลืมตาได้อย่างเต็มที่ และเบ้าตาจะดูลึกกว่าปกติ ทำให้ดูเป็นคนง่วงนอนตลอดเวลา อีกทั้งยังทำให้ดวงตาทั้งสองข้างดูไม่เท่ากัน คนไข้หลายคนจึงมองหาวิธีแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงเพื่อไม่ให้เป็นปัญหามารบกวนใจในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากดวงตานั้นเปรียบเสมือน “หน้าต่างของหัวใจ” ที่ทำให้เราสามารถมองเห็นวัตถุต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเราได้อย่างชัดเจน ทาง Lovely Eye & Skin Clinic คลินิกรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรนี้ โดยการนำเทคโนโลยีและเทคนิคทางการแพทย์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาของคนไข้มารักษาได้อย่างตรงจุด

สาเหตุของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

  1. เกิดจากพันธุกรรมที่ได้รับจากพ่อแม่มาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งสามารถพบได้มากในเด็กเล็กที่มีปัญหาเรื่องสายตา เช่น ตาขี้เกียจ หรือตาเหล่
  2. เกิดจากอายุที่มากขึ้น เมื่อคนเรามีอายุที่มากขึ้นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่แสดงอาการออกมาในรูปแบบต่างๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้สูงอายุ
  3. เกิดจากอุบัติเหตุหรือการผ่าตัดทำตาสองชั้นที่ผิดพลาด จนได้รับการกระทบกระเทือนที่บริเวณเปลือกตา
  4. เกิดจากโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับประสาทตาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ โรคประสาทและสมอง

            เป็นการทำตาสองชั้น ร่วมกับการปรับระดับกล้ามเนื้อตา ในปริมาณที่พอเหมาะ ให้ออกแรงได้มากขึ้น เพื่อให้สามารถยกเปลือกตาได้ดีขึ้น สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นเทคนิคซึ่งจะช่วยให้ดวงตาด้านในดูกลมโตขึ้น สดใสขึ้น โดยไม่ต้องพยายามเบิ่งตาให้โต เหมาะกับผู้ที่มีอาการตาสองข้างดูง่วงนอน ตาดูปรือ ไม่สดใส หรือชอบสไตล์ตาสองชั้นหลบในแบบเกาหลี

เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาชั้นเดียว ใช้วิธีทำตาสองชั้น ยกกล้ามเนื้อตา1_6.jpg

การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

            การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ด้วยวิธีการทำตาสองชั้นแบบลีเวเตอร์ให้ตากลมโตเป็นการทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับระดับกล้ามเนื้อตาในปริมาณที่พอเหมาะให้ออกแรงได้มากขึ้น เพื่อให้สามารถยกเปลือกตาได้ดีขึ้น ซึ่งวิธีนี้สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องมีกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เพราะเป็นเทคนิคซึ่งจะช่วยให้ดวงตาด้านในดูกลมโตขึ้น สดใสขึ้น โดยไม่ต้องพยายามเบิ่งตาให้โต เหมาะกับผู้ที่มีอาการตาสองข้างดูง่วงนอน ตาดูปรือ ไม่สดใส หรือชอบสไตล์ตาสองชั้นหลบในแบบเกาหลี

           แต่ในกรณีที่คนไข้มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือออกแรงได้ไม่เต็มที่ มีลักษณะตาดูปรือ ตาตก ดูง่วงนอน ตาไม่เท่ากัน การผ่าตัดวิธีนี้มีขั้นตอนที่พิเศษมากกว่าการทำตาสองชั้นปกติ คือ จะมีการลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตา Levator Palpebrae Superioris เพื่อปรับระดับให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น สามารถยกเปลือกตาได้ดีขึ้น  แก้ปัญหาอาการตาปรือ หรือตาง่วงนอนได้ ซึ่งการผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา

           สำหรับใครที่กำลังประสบกับปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรและกำลังมองหาคลินิกรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ว่าที่ไหนดี Lovely Eye & Skin Clinic ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เปิดให้บริการด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะทางโดยตรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มีตาสองชั้นเดิม ใช้วิธีทำตาสองชั้น ยกกล้ามเนื้อตา2_7.jpg

 

ทำตาสองชั้น ไม่ได้ยกกล้ามเนื้อตา ใช้วิธีทำตาสองชั้น ยกกล้ามเนื้อตา3_4.jpg

กล้ามเนื้อตาตกข้างเดียว ใช้วิธีปรับระดับกล้ามเนื้อตาให้เท่ากัน4_5.jpg

>>คลิก<< เพื่อชมภาพรีวิวการทำตามากที่สุด

 

 

ทำตาสองชั้น รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เติมไขมัน เปิดหัวตา แก้ไขเบ้าตาลึก

-----------------------------------------------------------------------
The result may vary depending on each person.
ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ทำตาสองชั้น เปิดหัวตา เทคนิคเลิฟลี่อาย โดยคุณหมอรวงข้าว.jpg
The result may vary depending on each person. ผลลัพธ์การผ่าตัด แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล