fbpx วิธีแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน อย่างไรให้ดูดี

วิธีแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน อย่างไรให้ดูดี

ลักษณะ ชั้นตาหลบใน

             ชั้นตาหลบใน เป็นลักษณะดวงตาส่วนใหญ่ของคนเอเชียที่บริเวณเปลือกตาบนมักจะมีหนังตาหนา หนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก เปลือกตาอูม จากไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาและหนังตาเกินที่เบียดชั้นตา จนทำให้มองไม่เห็นชั้นตา บางรายยังส่งผลให้ตาดูบวม คล้ายคนอดนอน ทำให้ตาดูปรือ ดูอิดโรย ตาดูเล็ก ดูแคบกว่าปกติ ตาตี่ ตาหยี ไม่มีชั้นตา คนที่มีลักษณะตาหลบใน ไม่ว่าจะเป็นตาชั้นเดียวหลบใน หรือตาสองชั้นหลบใน หลายคนขาดความมั่นใจในการสบตาผู้คน แต่งหน้ายาก หามุมถ่ายรูปยาก มีผลต่อความสวยงามของใบหน้าและบุคลิกภาพ มีผลต่อโหงวเฮ้ง และส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจมาทำตาสองชั้น ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาตาที่ตรงจุด เพราะการศัลยกรรมตาสองชั้นไม่เพียงแต่สร้างชั้นตาสวยๆ แต่ยังช่วยกำจัดหนังตาที่หย่อนคล้อยและไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตา จากนั้นจึงทำการออกแบบและเย็บชั้นตาใหม่ให้สวย ดูเป็นธรรมชาติ และเข้ากับโครงสร้างดวงตาพื้นฐานของแต่ละบุุคคล เป็นวิธีที่นอกจากจะช่วยไม่ให้มีหนังตาส่วนเกินตกเบียดชั้นตา หรือหนังตาตกทับชั้นตา แก้ปัญหาชั้นตาหลบได้อย่างเหมาะสมแล้ว ยังช่วยให้ชั้นตาคมชัดเจนสวยงามในระยะยาว และช่วยให้ตากลมโต ตาดูหวาน ดวงตาดูสดใสขึ้นด้วย

Table of Contents
 1. ตาชั้นเดียวหลบใน เป็นแบบไหน เกิดจากอะไร
 2. ตาสองชั้นหลบใน เป็นแบบไหน เกิดจากอะไร
 3. เทคนิคทำตาสองชั้นของ Lovely Eye & Skin Clinic
 4. เตรียมตัวก่อนศัลยกรรมชั้นตาหลบใน
 5. วิธีดูแลหลังศัลยกรรมชั้นตาหลบใน

ตาชั้นเดียวหลบใน เป็นแบบไหน เกิดจากอะไร

ลักษณะตาชั้นเดียวหลบใน แก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน

เคสที่มีลักษณะตาชั้นเดียวหลบใน แก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน และเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

 • ตาชั้นเดียวหลบใน

           ตาชั้นเดียวหลบใน เป็นลักษณะของคนที่ไม่มีชั้นตา ตาไม่เป็นสองชั้น ส่วนใหญ่มีขนาดดวงตาที่ดูเล็ก หรือที่เรียกกันติดปากว่าตาอาหมวย  ตาอาตี๋  เกิดจากโครงสร้างดวงตาพื้นฐานแต่กำเนิด เห็นได้ชัดในคนเอเชีย อย่างในบ้านเรา คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ จะมีดวงตาแบบนี้ และหากมีหนังตาตก จากหนังตาหย่อนคล้อยและไขมันเปลือกตาหนา จนเกิดภาวะหนังตาตกทับดวงตา หรือจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือสาเหตุอื่นๆ ก็จะทำให้เกิดลักษณะตาชั้นเดียวหลบในได้ ทำให้เห็นเปลือกตาหนา นูน จากไขมันเปลือกตา ดวงตาอาจดูบวมกว่าปกติ ขอบตาบนปิดตาดำมากกว่าปกติ ทำให้ตาดูไม่สดใสเท่าที่ควร

ทำตาสองชั้นหลบใน ลักษณะรอยพับเปลืกตาบนเป็นตาสองชั้นแต่กำเนิด แต่มีหนังตาตก จากไขมัน

เคสที่มีลักษณะตาสองชั้นหลบใน แก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน และเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

 • ตาสองชั้นหลบใน

            ตาสองชั้นหลบใน เป็นลักษณะดวงตาที่มีรอยพับชั้นตาบริเวณเปลืกตาบน อาจเป็นตาสองชั้นตั้งแต่กำเนิด หรืออาจมีชั้นตาจากการทำตาสองชั้นก็ตาม แต่มีหนังตาตก จากไขมันเปลือกตาหรือหนังตาส่วนเกิน เบียดชั้นตา หรือจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หรือสาเหตุอื่นๆ เมื่อเกิดภาวะหนังตาตกทับชั้นตา จะทำให้มองไม่เห็นชั้นตา ตาปรือกว่าปกติ ตาดูเล็ก ดูไม่มีชั้นตา หรือเห็นชั้นตาเล็กมาก ชิดกับขอบตามาก จนดูไม่ต่างจากคนที่มีตาชั้นเดียว

 

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งด้านความงาม บุคลิกภาพ และสุขภาพดวงตา

ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งด้านความงาม บุคลิกภาพ และสุขภาพดวงตา

 • ตาดูเล็ก ไม่สดใส

ภาวะหนังตาตกทับชั้นตา หรือหนังตาตกทับดวงตา หรือภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ที่ทำให้มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน ทำให้ดวงตาดูเล็ก ตาปรือ ดูง่วง ไม่สดใส ทำให้ดูโหงวเฮ้งไม่ดี อาจส่งผลให้เสียความมั่นใจ และเสียบุคลิกภาพได้

 • ตาไม่เท่ากัน

คนที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน มักพ่วงมาด้วยปัญหาตาไม่เท่ากัน เนื่องจากไขมันหรือหนังตาเกินบริเวณเปลือกตาแต่ละข้างมีปริมาณไม่เท่ากัน ทำให้หนังตาตกไม่เท่ากัน ส่งผลให้ตา หรือชั้นตาไม่เท่ากันตามไปด้วย

 • ส่งผลต่อการมองเห็น

คนที่มีตาสองชั้นหลบใน หากหนังตาตกลงมากจนบังรูม่านตา อาจส่งผลต่อการมองเห็น ทำให้เห็นภาพไม่ชัด และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

 • แต่งหน้ายาก

หนังตาตกเบียดชั้นตา ทำให้มองไม่เห็นชั้นตา ตาไม่เท่ากัน เปลือกตาอูม ทำให้เขียนขอบตายาก เขียนอายไลเนอร์แล้วเลอะขึ้นไปบนหนังตา บางครั้งอาจต้องเน้นขอบตาหนาๆ เพื่อให้มองเห็นเส้นอายไลเนอร์ หรือต้องใช้สติกเกอร์สำหรับตาสองชั้น ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ปัญหาขนตาทิ่มตา แก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน ดึงกล้ามเนื้อตา

เคสที่มีปัญหาขนตาทิ่มตา แก้ปัญหาด้วยการทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน ดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์ 
พร้อมเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว หลังทำช่วยให้หนังตาไม่ตก ตาสดใส ขนตางอนขึ้นไม่กดเข้าดวงตา แก้ปัญหาขนตาทิ่มตาได้ดี

 • ขนตาทิ่มตา

หนังตาหย่อนคล้อย จากไขมันเปลือกตาหนา หรือหนังตาหย่อนคล้อยตามวัย อาจก่อภาวะขนตาทิ่มตาได้ เพราะหนังตาที่ตกอาจกดขนตาให้ย้อนเข้าหาลูกตา ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ตาแดง และอาการบาดเจ็บบริเวณดวงตาได้

 

วิธีแก้ตาสองชั้นหลบในแบบไม่ผ่าตัด

1. ติดสติกเกอร์สำหรับตาสองชั้น

                 สติกเกอร์ติดตาสองชั้น เป็นไอเท็มยอดฮิตเวลาแต่งหน้า สำหรับคนที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน เป็นการสร้างชั้นตาชั่วคราว ด้วยสติกเกอร์สำหรับติดตาสองชั้นโดยเฉพาะ ช่วยแก้ปัญหาตาสองชั้นหลบใน ทำให้มีชั้นตา ตาดูโตขึ้น โดยไม่ต้องทำตาสองชั้น แต่เป็นวิธีที่ยุ่งยาก ต้องใช้เวลาแต่งหน้านานกว่าปกติ ชั้นตาดูไม่เป็นธรรมชาติ และบางรายอาจมีอาการแพ้กาวในสติกเกอร์สำหรับตาสองชั้น ทำให้เปลือกตาอักเสบ บวมแดงได้ ปัจจุบันสติกเกอร์ติดตาสองชั้นมีจำหน่ายอย่างแพร่หลาย ทั้งแบบซิลิโคน เทปกาว และตาข่าย ผู้ใช้อาจต้องเลือกแบบที่เหมาะกับลักษณะดวงตาของตัวเอง รวมถึงเรียนรู้วิธีการติดอย่างถูกต้อง เพื่อแก้ปัญหาชั้นตาหลบใน ให้ชั้นตาชัดเจน ดูกลมกลืนไปกับผิวเปลือกตามากที่สุด

2. Lovely Eye Reborn Signature Program

Thermage Eye Reborn นวัตกรรมฟื้นฟูผิวใต้ตาเรียบเนียน ลดถุงใต้ตาให้ดวงตาสดใสขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน

                 2.1 Thermage Eye Reborn

                 หลายคนอาจรู้จัก Thermage Eye Reborn ในแง่นวัตกรรมฟื้นฟูผิวใต้ตาเรียบเนียน ลดถุงใต้ตาให้ดวงตาสดใสขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวแน่นกระชับ แต่นวัตกรรมนี้ ยังช่วยให้ชั้นตาชัดขึ้น ตาสวยหวานขึ้น ดวงตาดูกลมโต ดูสดใสมากขึ้น แก้ปัญหาหนังตาตกชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียวหลบใน หรือตาสองชั้นหลบในได้ดี เหมาะกับเคสที่หนังตาตกไม่มาก หรือคนที่ยังไม่ต้องการผ่าตัด นวัตกรรมนี้ ใช้ Eye Tip ที่มีขนาดเล็ก สามารถแนบไปตามรูปตาและเข้าถึงส่วนต่างๆ ของเปลือกตาได้ดี รวมถึงมีการป้องกันดวงตาจากความร้อนขณะทำ ด้วย Eye Shield อุปกรณ์พิเศษที่มีเฉพาะเลิฟลี่อาย ระหว่างรับบริการลูกค้าจะรู้สึกสบายตา และมีความปลอดภัยสูง

 

Ulthera Eye Lock นวัตกรรมยกกระชับและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ล็อคผิวรอบดวงตาให้สวยเป๊ะ ฟื้นฟูคอลลาเจน

                 2.2 Ulthera Eye Lock

                 นวัตกรรมยกกระชับและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ล็อคผิวรอบดวงตาให้สวยเป๊ะ ฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวรอบดวงตากระชับ เต่งตึง ริ้วรอยลดน้อยลง แก้ปัญหาหนังตาตก ชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียวหลบใน หรือตาสองชั้นหลบใน โดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ทำให้เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น ขณะรับบริการยกกระชับผิวรอบดวงตาด้วย Ulthera Eye Lock ที่ Lovely Eye & Skin Clinic จะมีการใส่ Lovely Eye Protection คอนแทคเลนส์ที่ช่วยป้องกันคลื่น RF ไม่ให้เข้าสู่ดวงตาของคนไข้ นวัตกรรมนี้นอกจากจะช่วยยกกระชับผิวเปลือกตา แก้ปัญหาชั้นตาหลบในได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังดูแลความปลอดภัยขั้นสุดอีกด้วย

 

INDIBA Eye Restore นวัตกรรมฟื้นฟูผิวรอบดวงตาเนียนกระชับ ลดปัญหาผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย

                 2.3 INDIBA Eye Restore

                 นวัตกรรมฟื้นฟูผิวรอบดวงตาเนียนกระชับ ลดปัญหาผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย ช่วยในการนวดกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา และกระตุ้นการสลายไขมันรอบดวงตา จึงตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก ชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียวหลบใน ตาสองชั้นหลบในได้อย่างตรงจุด ช่วยลดอาการตึงรั้งของแผลผ่าตัด ในช่วงที่แผลกำลังสมานลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็น ทำให้แผลเนียนเรียบขึ้น ขณะทำผู้รับบริการจะรู้สึกอุ่นสบาย ผ่อนคลาย และไม่รู้สึกเจ็บเลย ด้วยนวัตกรรมที่มีความปลอดภัยสูง เป็นการส่งผ่านคลื่นวิทยุสู่ร่างกาย และเปลี่ยนรูปเป็นพลังงานความร้อน เพียงทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส โดยไม่มีผลข้างเคียง

 

วิธีแก้ตาสองชั้นหลบในแบบผ่าตัด

ทำตาสองชั้น พร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน

1. ทำตาสองชั้น พร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน

                 เป็นเทคนิคการทำตาสองชั้นร่วมกับการผ่าตัดนำหนังตาและไขมันเกินบริเวณเปลือกตาออก พร้อมดีไซน์ชั้นตาให้สวยงาม หลังทำ ชั้นตาจะดูชัดเจนเป็นธรรมชาติ ไม่มีปัญหาตาหลบใน หนังตาตกทับชั้นตา วิธีนี้ช่วยให้ชั้นตาชัดในระยะยาว ลดความเสี่ยงชั้นตาหลุด ไม่มีปมไหมฝังใต้ผิวตา คลำไม่สะดุดปมไหม ไม่ระคายเคือง ไม่มีไหมโผล่ เมื่อหลับตาแล้วไม่เห็นรอยพับชั้นตา การผ่าตัดด้วยวิธีนี้อาจทำให้รอยแผลชัดกว่าการทำตาสองชั้นแบบไร้รอยเย็บ จึงควรเลือกทำตากับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการทำตาสองชั้นโดยตรง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน และเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

เคสทำตาสองชั้นพร้อมตกแต่งหนังตาส่วนเกิน และเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

 

ตาสองชั้นหลบใน แก้โดยดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์ เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ลงลึกถึงระดับกล้ามเนื้อตา

2. ดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์

                 เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ลงลึกถึงระดับกล้ามเนื้อตา เพื่อปรับระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อยกเปลือกตา แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้อย่างตรงจุด หลังทำช่วยให้ดวงตาดูโต สดใสขึ้น สามารถลืมตาได้เต็มที่ โดยไม่ต้องพยายามเบิ่งตา ตาไม่ปรือ หนังตาไม่ตกทับดวงตา สามารถทำร่วมกับการทำตาสองชั้น เพื่อให้ชั้นตาคมชัด ตาหวานขึ้น โดยแผลผ่าตัดที่เกิดขึ้นเป็นตำแหน่งเดียวกับแผลทำตาสองชั้น การผ่าตัดด้วยเทคนิคนี้ ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ เพราะหากดึงกล้ามเนื้อตาด้วยเทคนิคที่ไม่ดีพอหรือไม่มีความชำนาญมากพอ อาจทำให้กล้ามเนื้อตาเปิดไม่เท่ากัน ตาเบิ่งมากเกินไป จนดูตาดุ ชั้นตาไม่เป็นชั้นสวยงาม หรืออาจเหลือหนังตาส่วนเกินได้

ตาสองชั้นหลบใน ทำตาสองชั้น แก้โดยการดึงกล้ามเนื้อตา พร้อมเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

เคสทำตาสองชั้น ดึงกล้ามเนื้อตาลีเวเตอร์ พร้อมเปิดหัวตาเทคนิคหมอรวงข้าว

 

เทคนิคทำตาสองชั้นของ Lovely Eye & Skin Clinic

                 Lovely Eye & Skin Clinic ทำตาสองชั้นด้วยเทคนิคหมอรวงข้าว ที่พัฒนาจากเทคนิคทำตาลับเฉพาะที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ผสานเทคนิคเกาหลี และประสบการณ์ในแวดวงศัลยกรรมดวงตา 12 ปี ที่ทำตาสองชั้นนับหมื่นๆ คู่ ของคุณหมอรวงข้าว ทำให้เกิดเทคนิคทำตาที่สามารถแก้ปัญหาตาได้อย่างครอบคลุม และคุณหมอรวงข้าวยังถ่ายทอดทุกเทคนิคศัลยกรรมตาสู่แพทย์ Lovely Specialist ที่ผ่าตัดด้วยความชำนาญสูงมาตรฐานระดับเดียวกับคุณหมอรวงข้าว มีความละเอียดแม่นยำและประณีต สามารถวิเคราะห์ปัญหาตา ออกแบบรูปทรงตาให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน โดยใช้ New Lovely Microlaser ช่วยลดการเสียเลือดระหว่างผ่าตัด หลังทำบวมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น และใช้ไหมละลายชนิดพิเศษในการเย็บแผล จึงลดอาการระคายเคือง ลดการติดเชื้อ ทำให้แผลสวยเนียน ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติ

 

เตรียมตัวก่อนศัลยกรรมชั้นตาหลบใน

 • ทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมร่างกาย เช่น เนื้อปลา วิตามิน A วิตามิน C วิตามิน E และสังกะสี รวมถึงทานผักผลไม้ เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดและอักเสบหลังผ่าตัด
 • งดสูบบุหรี่ เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ และแผลหายช้า
 • ลดความกังวล ทำใจให้สบาย พักผ่อนให้เต็มที่ก่อนผ่าตัด เพื่อให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดี หลังผ่าตัด แผลจะได้หายเร็วขึ้น
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และเจ้าหน้าที่ใน การเตรียมตัวในการทำตาสองชั้น อย่างเคร่งครัด

 

วิธีดูแลหลังศัลยกรรมชั้นตาหลบใน

                 หลังทำ ควรดูแลหลังการทำตาสองชั้น ตามคำแนะนำของแพทย์และเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันอาการบวม อักเสบ และช่วยให้แผลสมานเร็วได้ดียิ่งขึ้น สามารถปฏิบัติตัวตามนี้

 • ใน 2 คืนแรก ควรนอนหนุนหมอนสูง
 • ช่วง 1-3 วันแรกหลังผ่าตัด ควรหมั่นประคบเย็นอย่างสม่ำเสมอ
 • หลังผ่าตัดวันที่ 6 เป็นต้นไป เริ่มประคบอุ่น โดยทำในตอนเช้าและเย็น ครั้งละ 10 นาที
 • หลีกเลี่ยงของหมักดอง ไก่ ไข่ อาหารทะเล กะปิ ปลาร้า ประมาณ 3 สัปดาห์
 • รับประทานยา ทำความสะอาดแผล และทายาตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
 • ปรับการออกกำลังกายให้เบาลง เพื่อให้การฟื้นตัวเป็นไปอย่างราบรื่น