fbpx รักษาผิวเหี่ยวย่นให้ตึงกระชับ และลดสัดส่วน

รักษาผิวเหี่ยวย่นให้ตึงกระชับ และลดสัดส่วน

2562.png

ไขมันสะสม

ปัญหาความอ้วน หรือไขมันส่วนเกินนั้นเป็นปัญหาทางด้านรูปร่างที่เกิดขึ้นทั้งเพศชายและหญิงทุกวัย สามารถนับได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหา ที่ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเกิดปัญหาความอ้วนขึ้นทั่วทั้งร่างกาย บางคนอาจจะมีไขมันสะสมเฉพาะส่วน หรืออ้วนเฉพาะส่วนอย่างบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้อง เป็นต้น

รอยเหี่ยวย่น บริเวณ รอบดวงตา ใบหน้า ลำคอ รักแร้ หน้าท้อง เนินอก

ปัญหา รอยเหี่ยวย่น บริเวณ รอบดวงตา ใบหน้า ใต้วงแขน หน้าท้อง เนินอก  บางคนที่อาจจมีรูปร่างอ้วนในอดีต พอลดน้ำหนักลงแม้ร่างกายจะผอมน้ำหนักลดแต่ไม่ทำให้เนื้อบางส่วนลดลงตามไปด้วย จึงทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นตามผิวหนังเช่นกัน  ปัญหานี้นั้นสามารถพบได้บ่อยในกลุ่มคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกมา จึงทำให้มีเนื้อเกินออกมาตรงใต้วงแขน หน้าอกและหน้าท้อง ทำผิวพรรณ รูปร่างดูไม่น่าดู  นอกจากนี้ รอยเหี่ยวย่นที่ผิวหนังสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่นรังสียูวี อายุที่มากขึ้น ความเครียด ขาดน้ำ หรือมีรอยแตกของผิวหนัง เป็นต้น                                           

แก้ไขปัญหา รอยเหี่ยวย่น บริเวณรอบดวงตาใบหน้า ลำคอ และ ไขมันสะสมในส่วนต่างๆของร่างกายด้วย Ultrafirm3deep

 

เทคโนโลยีที่ใช้คลื่น rediofrequency ที่ปล่อยพลังงาน 3 ระดับความลึกพร้อมกัน ลงไปในชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง สลายไขมันใต้ผิวหนัง คลายความเหี่ยวย่น และทำให้ผิวเต่งตึงกระชับขึ้นอย่างเห็นผลได้ชัด มีหัวสำหรับทำการรักษาได้หลายบริเวณ ได้แก่ บริเวณรอบดวงตา ช่วยลดรอยตีนกา ในกรณีที่ไม่ต้องการฉีดโบทอกซ์ ก็สามารถใช้วิธีนี้แทนได้  หัวสำหรับใบหน้าและลำคอ ช่วยกระชับหน้าให้ได้รูป กรอบหน้าชัดขึ้น บริเวณลำคอลดเหนียง และรอยเหี่ยวย่นที่คอ รวมถึงเนินอกได้ และหัวสำหรับตัว ช่วยกระชับบริเวณ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้องได้

 

ขณะทำการรักษา

  • การรักษาด้วยเครื่อง Ultrafirm3deep ขณะทำจะรู้สึกอุ่นลึกบริเวณที่ทำเพราะมีการปล่อยพลังงาน RF ลงไปชั้นใต้ผิวหนัง โดยจะไม่รู้สึกเจ็บ หลังทำ ผิวบริเวณที่รักษาจะมีอาการแดงเล็กน้อยประมาณ 3 ชั่วโมง ไม่มีแผลบริเวณที่ทำ และไม่ต้องพักฟื้น
  • การรักษาแต่ละบริเวณใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที
  • ความถี่ในการรักษา ทุก 2-4 สัปดาห์
  • จำนวนครั้งในการรักษา 5-10 ครั้ง  และสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง
  • สามารถทำเพื่อเสริมผลจากการทำยกกระชับด้วยวิธีอื่น เป็นการคงสภาพการรักษาให้อยู่นานขึ้น และได้ผลลัพท์ที่ดีขึ้นด้วย

 

ลดไขมัน ด้วย Meso Melt Fat 

Meso melt fat คือ วิธี การกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยการ ฉีดส่งยาผ่านทะลุชั้นผิวหนังเข้าไปยังชั้นไขมัน ซึ่งตัวยานั้นมีสรรพคุณในการย่อยสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมัน เพื่อทำให้ไขมันแตกตัวและกระตุ้นให้ไขมันที่สะสมอยู่ถูกปล่อยออกมาและมีการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและระบบต่อมน้ำเหลือง ร่างกายจึงเผาผลาญและขับไขมันส่วนเกินออกมาได้อย่างง่ายได้มากขึ้น โดยไขมันที่ถูกจับเป็นก้อนๆ จะสลายออกมาเป็นไขมันเหลว แล้วถูกขับออกมาทางระบบขับถ่ายของร่างกายตามปกติ พร้อมกันนี้ยาเมโสที่ฉีดเข้าไป ยังมีส่วนประกอบของตัวยาที่ช่วยยกกระชับ ทำให้ผิวเต่งตึงขึ้น ไม่หย่อยยาน 

ซึ่งตำแหน่งที่นิยมทำการสลายไขมันด้วยวิธี นี้ได้แก่ ไขมันที่แก้ม เพื่อปรับหน้าให้เรียว ควบคู่กับการฉีดโบทอกซ์ลดกราม ไขมันส่วนเกินที่คาง ไขมันส่วนเกินที่ต้น แขน ต้นขา สะโพก  หน้าท้องและไขมันที่น่อง วิธีลดไขมันเฉพาะส่วนวิธีนี้ถือว่ามีความปลอดภัยมาก เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ สลายออกจากร่างกายได้ดี ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องของอาการแพ้

Meso melt fat นิยมฉีดลดไขมันที่ใดบ้าง?

-ลดไขมันที่แก้มให้หน้าเรียวเล็ก (ควบคู่กับการฉีดโบทอกซ์หน้าเรียว)

-ลดไขมันที่คาง(เหนียง)

-ลดไขมันที่ต้นแขน ต้นขา

-ลดไขมันที่ หน้าท้อง

-ลดไขมันที่น่อง (โดยการเสริมการฉีดลดน่องด้วยสารโบทอกซ์ )

สาเหตุของการเกิดรอยเหี่ยวย่นตามร่างกาย 

1.รังสียูวี แสงแดด การได้รับรังสียูวีหรือการเจอแสงแดดบ่อยๆ ทำให้เกิดอนุมูลอิสระทำลายเซลล์ผิวหนัง ยิ่งถ้าได้รับรังสียูวีเป็นเวลานานจะทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และทำลายเส้นใยอีลาสติน ทำให้ผิวหนังของเราสูญเสียความยืดหยุ่น

2.อายุที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ผิวหนังบางลง ต่อมไขมันและต่อมเหงื่อมีจำนวนน้อยลงกว่าเดิม ส่งผลให้ผิวหนังของเราขาดความชุ่มชื้น นอกจากนี้คอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนังก็ลดน้อยลงและเสื่อมสภาพ  ทำให้ผิวหนังดูเหี่ยวมากขึ้นตามกาลเวลา

3.การแสดงอารมณ์ หรือ ความเครียด ทำให้เราเผลอใช้กล้ามส่วนเดิมซ้ำๆ เช่น การขมวดคิ้วหรือย่นหน้าผาก จนเกิดเป็นริ้วรอยขึ้นมาตามผิวหนังได้

4.การดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้น้ำที่มาหล่อเลี้ยงผิวน้อยลงไปด้วย ความชุ่มชื้นของผิวก็ลดลงเกิดรอยเหี่ยวย่นง่าย

5.รอยแตกของผิวหนัง เช่น ในคนที่อ้วนเร็ว หรือในคนท้อง ผิวหนังมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดรอยแตกในชั้นหนังแท้ ทำให้เมื่อผอมลง หรือคลอดบุตรเกิดเป็นรอยย่นๆ ได้